Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội - (024)3 758 9868

Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Mách bạn cách lắp bình nóng lạnh gián tiếp

Tuy không nhỏ gọn bằng bình nóng lạnh trực tiếp, nhưng bình nóng lạnh gián tiếp vẫn có nhiều ưu điểm như bình chứa lớn nấu 1 lần được nhiều nước nóng và dùng được cho nhiều người, dùng được với bồn tắm và có độ bền cao.

Việc lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp cũng không quá phức tạp nếu bạn làm theo hướng dẫn cách lắp bình nóng lạnh tại nhà sau đây của các chuyên gia sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội.
lắp đặt bình nóng lạnh
Hướng dẫn cách lắp bình nóng lạnh gián tiếp tại nhà

Dụng cụ lắp đặt

Trước khi lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp, cần đảm bảo các phụ kiện của máy gồm van an toàn, móc treo, tắc-kê, sách hướng dẫn được đặt ở vị trí thuận lợi để tiện lắp đặt. Lấy bình nóng lạnh gián tiếp ra khỏi thùng các-tông và đặt lên miếng xốp trong hộp để máy không bị trầy xước.

Bạn cần mua thêm một số phụ kiện sau đây: 2 ống mềm dẫn nước, kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren. Các dụng cụ lắp đặt gồm có: bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của bình.

Hướng dẫn cách lắp bình nóng lạnh

Trước khi tiến hành lắp bình nóng lạnh lên tường, bạn cần quấn băng keo ren trên các đầu ren ở ống nước vào của máy, việc này giúp tránh rỉ nước ở các mối nối. Tiếp theo, bạn nên lắp một van xả vào đường nước vào được đánh dấu màu xanh của bình, nhằm giúp xả hết nước trong bình ra nhanh chóng khi cần bảo trì định kì.

Nếu lắp van xả 1 chiều, bạn nhớ quấn băng keo ren để tránh rỉ nước. Sau đó vặn van an toàn vào van xả với một lực vừa phải. Trong trường hợp không lắp van xả thì vặn trực tiếp van an toàn vào đầu nước vào của bình.

Một số chú ý khi chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp

  • Không lắp bình ở gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào bình.
  • Không đặt bình ở bên trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.
  • Nên lắp bình ở một bức tường bê tông trống để móc treo có thể bám chắc và chịu được trọng lượng lớn khi bình đầy nước.
  • Trên bức tường lắp đặt nên có sẵn các đầu nước vào và nước ra cùng ổ cắm điện.
Ta bắt đầu tiến hành quá trình lắp đặt. Đầu tiên, đo khoảng cách thích hợp với 2 đầu nước vào và ra để treo bình nóng lạnh gián tiếp. Dùng thước đi-vô kẻ một đường ngang. Kê móc treo lên đường ngang đã kẻ rồi đánh dấu vị trí treo bình bằng bút chì. Bạn khoan tường, đóng tắc-kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

Sau khi đã đóng xong móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo bình để bình được treo sâu. Treo bình lên móc treo, kéo thử xuống để chắc chắn rằng: Bình đã được treo chắc chắn vào móc.

Lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị ở bước đầu. Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà. Sợi còn lại kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Việc lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp đã hoàn thành.

Hi vọng bài viết cach lap binh nong lanh trên đây đã giúp bạn hiểu rõ các bước cần thiết để lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp an toàn và hiệu quả. Lắp đặt đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh, giúp không gian nhà tắm thêm đẹp và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét